ตอบ..บบ
• มะขามป้อม
เคยทานแล้วไม่อร่อยแต่วิตามินซีสูงจริง ถ้านำเอาผลมะขามป้อมไปคั้นน้ำดื่ม
ก็ยังมีวิตามินซีสูงกว่าน้ำส้มคั้นถึง 20 เท่า ด้วยสรรพคุณอย่างนี้ มะขามป้อม
เลยมีฤทธิ์แก้หวัดได้ชะงัด แถมยังช่วยละลายเสมหะ แก้ไอได้ดีด้วย
• มะขามเทศ
ก็มีวิตามินซีสูงเป็นลำดับต้น ๆ ของผักผลไม้ไทยเลยค่ะ และที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือ
มะขามเทศยังมีวิตามินอีด้วย แล้วเมื่อวิตามินทั้งสองมาประสานกัน ก็จะช่วยป้องกัน
การอุดตันของหลอดเลือด ลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคหัวใจ
ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอีกต่างหาก
• มะละกอสุก
เนื้อมะละกอสุก 100 กรัม มีวิตามินซีราว ๆ 70 มิลลิกรัม จึงช่วยรักษาโรคลักปิดลักเปิด
โรคเลือดออกตามไรฟันได้ อ้อ ! แนะนำว่าเวลาปอกเปลือกไม่ควรปอกหนาจนเกินไปนะคะ เพราะที่บริเวณเปลือกและใต้ผิวเปลือกมีสารไม่มีสีที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ
อย่างยอดเยี่ยมสะสมอยู่ด้วย
ถ้าเพื่อน ๆ อยากบำรุงผิว ด้วยพลังประสานระหว่างวิตตามินซี และวิตตามินอี แล้วละก็
บอกเลยคุณเพื่อนต้องไม่พลาดกับสบู่ในตำนาน “สบู่เบนเนทสีส้ม” เจ้าแรกเจ้าของสูตรต้นตำรับของสบู่วิตามิน C&E ของแท้ต้องเบนเนทเท่านั้นนะค่ะ
… (ˆ• ˆ )
www.facebook.com/bennettsoap
#สบู่เบนเนท #สบู่ก้อนยอดขายอันดับ1 #bennett