Ep.15 แขบแขบ พลาดไปดายของ
Ep.15 ตอน แขบแขบ พลาดไปดายของ
 วัดดีค่า คิดถึงน้องนุ้ยกันม้าย...ที่ผ่านมาเรานำเสนอของดีของเด็ดภาค เหนือ กลาง ออก ตก ไปแล้ว วันนี้ได้เวลาล่องใต้แล่วจ้าาาา ขอบอกว่าของดีภาคใต้มีเยอะมาก ๆ แขบแขบ พลาดไปดายของ ไปชมกันเล๊ยยย

ใส่Maskไม่ให้เป็นสิวทำอย่างไร

สิวจากแมสก์เป็นปัญหาหนักอกหนักใจของใครหลายๆ คน สาเหตุหลัก ๆ เกิดจากความอับชื้นจากการใส่นานๆ และการขยับแมสก์บ่อยๆ จนทำให้เกิดสิวและผดได้ เราจะป้องกันได้อย่างไร ไปชมกันเลย
คลิ๊กดูที่นี่

สะตอออบแห้ง จ.นครศรีธรรมราช

สะตออะไรทำไมไม่มาเป็นฝัก นี่คือนวัตกรรมเพื่อพี่น้องชาวใต้ และชาวไทยที่คลั่งไคร้สะตอ พัฒนาจนออกมาเป็นสะตออบแห้ง ชนิดคืนรูปสด จากแบรนด์ Chommanad
คลิ๊กดูที่นี่

กระเป๋ากระจูด จ.พัทลุง

ไอเดียกระฉูดมาใส่กระจูด ออกมาเป็นกระเป๋าชิคๆ คูลๆ ที่สายแฟต้องไม่พลาด กับ กระเป๋ากระจูด งานหัตถกรรมจากVARNI CRAFT งานจักสานของชาวบ้าน จากวัสดุธรรมชาติในท้องถิ่น กลายเป็นโปรดักช์ที่เจิดขนาดนี้
คลิ๊กดูที่นี่

ผ้าเช็ดหน้ามัดย้อมดินหินปูน จ.สตูล

ผ้าเช็ดหน้ามัดย้อมดินหินปูน สินค้าเด็ด ไอเดียดีจาก ปันหยาบาติก ปลอดภัย ไร้สารเคมี ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลยนะ กลุ่มปันหยาบาติกนี้ นอกจากจะมีสินค้าทำมือจำหน่ายแล้ว ยังเปิดให้นักท่องเที่ยว ได้ไปลองฝีมือมัดย้อมผ้ากันเองด้วยไปลองกันได้นะ
คลิ๊กดูที่นี่

ปลาสวรรค์เกาะยอ จ.สงขลา

ปลาสวรรค์จากเพจร้านของดีบ้านเรา เป็นร้านที่รวบรวมของดีของชาวบ้านเอามาช่วยขาย และของดีเกาะยอ เค้าบอกต้องนี้เลย ปลาสวรรค์จ้า อร่อย ดี มีประโยชน์ และทุกการสั่งซื้อก็คือการสนับสนุนโอท็อปพื้นบ้าน ช่วยให้ชาวบ้านได้มีรายได้ และผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน
คลิ๊กดูที่นี่

โรตีกึ่งสำเร็จรูป จ.สุราษฎร์ธานี

โรตีบังด้วง เป็นโรตีที่แฟนรายการของเราแนะนำเข้ามา ด้วยสถานการณ์ตอนนี้ซื้อที่ร้านไม่ได้ บังด้วงก็เลยหาวิธีทำยังไงให้ลูกค้าประจำ หรือนักท่องเที่ยวที่ติดใจได้กินจนได้ จนออกมาเป็นโรตีกึ่งสำเร็จรูป ที่เราสามารถทำกินเองได้จ้า
คลิ๊กดูที่นี่

ชาดอกกาแฟ จ.ชุมพร

ชาดอกกาแฟ จากกาแฟถ้ำสิงห์ จ.ชุมพร เป็นชาจากดอกกาแฟโรบัสต้า พันธุ์พื้นเมืองของจังหวัดชุมพร ที่ 1 ปี จะเก็บได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น จากการรวมตัวกันของเกษตรกร ตำบลถ้ำสิงห์ และตำบลใกล้เคียง ฟื้นฟูกาแฟสายพันธุ์โรบัสต้า และแตกยอดออกมาจนมีชากาแฟที่รสชาติดีขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้วจ้า
คลิ๊กดูที่นี่